02113 881179

Chiều 11/6, đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc với các doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh có khó khăn, vướng mắc trong việc thành lập doanh nghiệp chế xuất. Cùng dự có lãnh đạo Ban Quản lý các khu công nghiệp, Chi cục Hải quan Vĩnh Phúc, Cục Thuế tỉnh.

Tháo Gỡ Khó Khăn 2
Tại buổi làm việc, lãnh đạo Chi cục Hải quan Vĩnh Phúc hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện Công văn 3778 của Tổng cục Hải quan về điều kiện kiểm tra, giám sát hải quan khi thành lập doanh nghiệp chế xuất. Theo đó, Chi cục Hải quan quản lý địa bàn nơi nhà đầu tư đề nghị thành lập doanh nghiệp chế xuất thực hiện việc kiểm tra các nội dung để xác nhận khả năng đáp ứng điều kiện kiểm tra, giám sát hải quan gồm: Tường rào cứng bao quanh, ngăn cách với khu vực bên ngoài; hệ thống camera giám sát hiển thị rõ hình ảnh hàng hóa đi vào, đi ra doanh nghiệp; hình ảnh quan sát được vào tất cả các thời điểm trong ngày (24/24) và dữ liệu về hình ảnh camera được lưu giữ tại doanh nghiệp tối thiểu 12 tháng; hệ thống camera được kết nối trực tiếp với cơ quan hải quản quản lý; hệ thống quản lý nguyên liệu, vật tư nhập khẩu để sản xuất hàng hóa xuất khẩu có thể kết xuất được số liệu nhập – xuất – tồn nguyên liệu, vật tư và sản phẩm để báo cáo quyết toán tình hình sử dụng với cơ quan hải quan.
Lãnh đạo Ban Quản lý các Khu công nghiệp, Chi cục Hải quan và Cục Thuế tỉnh cũng đã giải đáp cụ thể những băn khoăn, thắc mắc của các doanh nghiệp về những điều kiện đáp ứng việc kiểm tra, giám sát hải quan để được công nhận doanh nghiệp chế xuất; việc chuyển đổi từ doanh nghiệp xuất nhập khẩu sang doanh nghiệp chế xuất; các thủ tục để được cấp phép doanh nghiệp chế xuất; hoàn thuế trong giai đoạn chuyển tiếp từ doanh nghiệp thường sang doanh nghiệp chế xuất.
Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành nhấn mạnh, đối với nhà đầu tư, doanh nghiệp đã có sẵn nhà xưởng hoặc thuê nhà xưởng bảo đảm các tiêu chí cổng, cửa ra vào, lắp đặt hệ thống camera giám sát có thể xem xét cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp chế xuất. Đối với các doanh nghiệp đã được cấp phép doanh nghiệp chế xuất nhưng vẫn áp dụng theo doanh nghiệp thông thường, cần gửi hồ sơ lên Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh cùng với Chi cục Hải quan Vĩnh Phúc để thực hiện kiểm tra, giám sát, nếu đủ điều kiện sẽ được hưởng ưu đãi của doanh nghiệp chế xuất. Các doanh nghiệp cần thực hiện nghiêm 4 điều kiện theo Công văn 3778 của Tổng Cục Hải quan để tránh những vấn đề phát sinh. Đối với các doanh nghiệp xin cấp phép thành lập mới doanh nghiệp chế xuất, đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh  giao Ban Quản lý các khu công nghiệp cấp phép theo đúng quy định.

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.