02113 881179

8 ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ DỊCH VỤ GIAO NHẬN HÀNG HÓA QUỐC TẾ

3d Global Cargo Transport Concept
Giao nhận vận chuyển hàng hóa quốc tế hay vận chuyển hàng hóa quốc tế, giao nhận vận tải quốc tế là một trong những phương thức vận tải hàng hóa quốc tế được sử dụng rộng rãi và phát triển không ngừng ngày nay. Có thể hiểu đơn giản về dịch vụ của một công ty giao nhận vận tải chính là việc vận chuyển hàng hóa từ nơi này sang nơi khác bằng cách phối hợp tất cả các hoạt động liên quan đến việc sử dụng một loạt các phương thức như tàu bay, tàu biển, tàu sông, cước biển, vận tải đường bộ và trong một số trường hợp có cả vận tải bằng đường sắt.
Đây thực sự là một quy trình không hề nhỏ, đặc biệt đối với việc ngày càng phát triển không ngừng của ngành công nghiệp 4.0, nhưng hãy yên tâm vì các lưu ý dưới đây, Dương Minh tin chắc chúng sẽ hổ trợ bạn rất nhiều đấy.

1. CÔNG TY GIAO NHẬN VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA?

Một công ty giao nhận vận chuyển hàng hóa quốc tế chịu trách nhiệm vận chuyển hàng hóa từ nơi này đế nơi khác. Các công ty giao nhận vận chuyển hàng hóa chuyên sắp xếp toàn bộ quy trình cho chủ hàng của họ, từ kho lưu trữ đến vận chuyển hàng hóa. Quy trình làm việc cũng giống như một mối liên kết trung gian quan trọng giữa người gửi hàng và các dịch vụ vận tải, liên lạc với các hãng tàu, các đơn vị khác để thương lượng về giá cả và quyết định loại hình vận chuyển tốt, đáng tin cậy và nhanh chóng.

2. GIẢI PHÁP ĐƠN GIẢN HÓA TRONG NHẬP KHẨU VÀ XUẤT KHẨU.

Lựa chọn cho mình một công ty giao nhận vận chuyển hàng hóa có uy tín để nhập khẩu và xuất khẩu hàng hóa chắc chắn sẽ giúp cho toàn bộ quá trình này trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn vì đây chính là sở trường của dịch vụ giao nhận này. Dịch vụ giao nhận vận chuyển hàng hóa đủ mạnh có thể hỗ trợ tất cả các yêu cầu vận chuyển hàng hóa từ ít cho đến nhiều, từ khâu đóng gói và kho hàng đến thủ tục hải quan đều phải 100% hoàn thành tốt.

3. GIAO NHẬN VẬN TẢI CUNG CẤP CÁC DỊCH VỤ GÌ?

Giao nhận vận tải có thể hỗ trợ quá trình của chuỗi cung ứng trên nhiều cấp độ dịch vụ, bao gồm:
– Thủ tục hải quan
– Am hiểu luật xuất nhập khẩu đại phương và quốc tế
– Nắm rõ hay cung cấp dịch vụ bảo hiểm
– Đóng gói hàng hóa phù hợp
– Lưu trữ, kho bãi cho hàng hóa
– Quản lý hàng tồn kho, báo cáo quyết toán, thanh khoản hàng hóa

4. THUẬN LỢI CHO DOANH NGHIỆP CỦA BẠN.

Lựa chọn một công ty giao nhận vận chuyển hàng hóa để vận chuyển hàng hóa đến người tay khách hàng và người tiêu dùng sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn rất nhiều về thời gian và chi phí. Sử dụng kiến ​​thức và chuyên môn của các công ty giao nhận để đảm bảo rằng hàng hóa của bạn sẽ đến đúng đích đúng giờ và tiết kiệm tiền cho bạn trong quá trình vận chuyển này.

5. CÁC SẢN PHẨM ĐƯỢC XẾP VÀO LOẠI HẠN CHẾ VẬN CHUYỂN

Các công ty giao nhận vận tải chắc chắc sẽ phải tuân thủ các quy định nghiêm ngặt và không vận chuyển các chất cấm hay các chất, loại hàng hóa nguy hiểm, đặc biệt là bằng đường hàng không hoặc đường biển. Mặc dù danh sách các mặt hàng bị cấm thay đổi theo từng quốc gia, nhưng Dương Minh sẽ lược ra 1 số đặc điểm chung nhận biết các mặt hàng cấm vận này:
– Hàng hóa nguy hiểm (bao gồm các chất lỏng dễ cháy và các chất độc hại)
– Thuốc (phải tuân thủ quy định bộ y tế)
– Rượu (1 số trường hợp bị cấm)
– Pin
– Các mặt hàng dễ hư hỏng (ngoại trừ các mặt hàng được chuyển phát nhanh đặc biệt)
– Các mặt hàng sắt nhọn

6. QUÁ TRÌNH CHUYỂN TIẾP GIAO NHẬN HÀNG HÓA QUỐC TẾ

Quá trình chuyển tiếp hàng hóa có thể được chia thành sáu giai đoạn chính, bao gồm:
– Xuất khẩu vận chuyển – chuyển hàng từ nơi lấy hàng ban đầu sang kho vận chuyển hàng.
– Thủ tục hải quan xuất khẩu – hàng hóa rời khỏi nước xuất xứ
– Xử lý xuất xứ – dỡ hàng, kiểm tra và xác nhận hàng hóa dựa trên các giấy tờ thủ tục minh chứng cho gói hàng đó.
– Nhập khẩu thủ tục hải quan – các thủ tục giấy tờ hải quan cho hàng hóa của bạn sẽ được kiểm tra bởi các cơ quan chức năng.
– Xử lý điểm đến – là việc xử lý hàng hóa khi đã được vận chuyển đến quốc gia nhận hàng hóa.
– Vận chuyển – chuyển hàng từ kho hải quan tới điểm đến cuối cùng của quy trình.

7. NHỮNG CHỨNG TỪ THỦ TỤC TRONG QUÁ TRÌNH VẬN CHUYỂN

Việc xuất khẩu hàng hóa đi quốc tế đòi hỏi rất nhiều yêu cầu đặc biệt và rắc rối. Vì thế, nếu làm trong lịnh vực xuấ nhập khẩu hàng hóa, bạn nên nắm rõ các loại giấy tờ sau, bao gồm:
Hóa đơn thương mại (Invoice)
Hợp đồng vận đơn
Giấy chứng nhận xuất xứ (C.O)
Chứng nhận kiểm hóa, kiểm dịch
Giấy phép xuất nhập khẩu
Parking list
Tài liệu khai báo xuất khẩu của chủ hàng
Điều quan trọng là tất cả các tài liệu này được cung cấp để đảm bảo rằng hàng hóa của bạn tiếp cận khách hàng của bạn mà không có bất kỳ vấn đề nào phát sinh.

8. SỨC MẠNH CỦA DỊCH VỤ GIAO NHẬN VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA MÀ BẠN LỰA CHỌN RẤT QUAN TRỌNG.

Các công ty giao nhận vận chuyển hàng hóa lớn mạnh thường đi đôi với sự thịnh vượng cũng như có những mối quan hệ quốc tế tốt, mạng lưới liên thông và kinh nghiệm là điều vô cùng mạnh mẽ trong lĩnh vực này. Điều này không chỉ giúp bạn có được giá tốt nhất để vận chuyển hàng hóa của bạn, nmà còn đảm bảo rằng hàng hóa của bạn sẽ đến một cách kịp thời. Trong bất kỳ một lĩnh vực nào cũng sẽ có đâu đó những trục trặc trong quá trình vận chuyển, vì vậy, một đơn vị đủ lớn mạnh và quan hệ rộng lớn sẽ có thể xử lý nhanh chóng và hiệu quả mọi vấn đề có thể phát sinh cho hàng hóa của bạn.
HP VĨNH PHÚC Logistics suốt nhiều năm qua đồng hành cùng các cá nhân và các doanh nghiệp Việt Nam – Rất mong được phục vụ quý khách!

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.